MŨI MÀI HỢP KIM VÀ NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

Mũi mài hợp kim (Carbide Burrs), một dụng cụ cắt gọt mà ưu điểm đã được thể hiện ngay từ tên gọi. Được chế tạo từ hợp kim vonfram, hay còn được biết đến với cái tên tungsten cacbua (Tungsten carbide), mũi mài hợp kim sở hữu ưu điểm về độ cứng và điểm nóng chảy cao, cùng với khả năng chống hóa chất.

Đặc biệt, khi so sánh với mũi mài HSS (High Speed Steel), mũi mài hợp kim luôn là lựa chọn vượt trội về tuổi thọ, hiệu suất làm việc kéo dài, thích hợp với nhiều loại vật liệu và những công việc đòi hỏi khắt khe.

Nhưng đó chỉ là một trong vô vàn những điều hay ho mà bạn cần biết về loại dụng cụ nhỏ nhưng có võ này.

I. Vậy mũi mài hợp kim là gì?

Mũi mài hợp kim được sử dụng để lắp vào các dụng cụ cầm tay và dùng để cắt, tạo hình, mài, loại bỏ các cạnh sắc, dăm kim loại, bavia của phôi sau khi gia công.

Mũi mài hợp kim có thể được sử dụng trên nhiều loại vật liệu cứng khác nhau như thép, nhôm, gang, các loại gỗ, acrylic, sợi thủy tinh và nhựa. Đồng thời, đây cũng là lựa chọn hoàn hảo để làm việc trên các kim loại mềm hơn như vàng, bạch kim và bạc.

Mũi mài kim loại được sử dụng rộng rãi trong gia công kim loại, chế tạo công cụ, kỹ thuật, mô hình kỹ thuật, chạm khắc gỗ, chế tạo đồ trang sức, hàn, mài,… và là công cụ quan trọng trong các ngành công nghiệp chính xác như hàng không vũ trụ, chế tạo ô tô, nha khoa và chế tạo kim loại.

Lựa chọn mũi mài kim loại phù hợp

Nhiều ưu điểm, ứng dụng rộng rãi, nhưng số lượng kiểu mũi mài hợp kim cũng đa dạng không kém. Phù hợp mới là tốt nhất, nên việc nắm được phân loại để tìm cho mình một đầu mũi mài phù hợp nhất với công việc của mình là một điều quan trọng.

Phân loại theo kiểu cắt:

Mũi mài hợp kim có thể được chia làm các kiểu cắt khác nhau, phù hợp từng loại vật liệu. Hai kiểu cắt chính thường được dùng là cắt đơn và cắt đôi, trong đó, cắt đôi được sử dụng phổ biến hơn.

+ Cắt đơn: Dùng cho các vật liệu như kim loại đen, thép. gang, đồng và giúp loại bỏ vật liệu nhanh cũng như hoàn thiện phôi tốt.

+ Cắt đôi: Sử dụng cho kim loại đen, nhôm, thép mềm, và các vật liệu phi kim loại như đá. nhựa, gỗ. Cắt đôi với nhiều cạnh cắt sẽ loại bỏ vật liệu nhanh hơn, phoi nhỏ hơn và bề mặt cắt mịn hơn, đặc biệt thích hợp với những kim loại mềm và những công việc yêu cầu kiểm soát vết cắt tốt.

+ Cắt cho nhôm: Đây là loại mũi mài được thiết kế riêng cho các loại phi kim như nhôm, đồng…

III. Tóm lại, tại sao lại lựa chọn mũi mài hợp kim ?

  • Tuổi thọ của mũi mài hợp kim cao
  • Hiệu suất làm việc cao, thích hợp các quá trình sản xuất kéo dài.
  • Lý tưởng để sử dụng trên nhiều loại vật liệu, đặc biệt là vật liệu cứng.
  • Lý tưởng để sử dụng trong quá trình nung, hoàn thiện, chạm khắc, định hình và làm mịn các mối hàn, khuôn, khuôn dập và rèn.

IV. Phú Thái Tech phân phối mũi mài hợp kim tại Việt Nam

 Hoffmann Group là một tập đoàn của Đức, là nhà cung cấp dụng cụ công nghiệp toàn diện số 1 Châu Âu. Mô hình kinh doanh của chúng tôi là sự kết hợp toàn diện của 03 lĩnh vực: Sản xuất, phân phối thương mại và tư vấn kỹ thuật. Ngoài 2 thường hiệu mũi mài hợp kim Garant và Holex do Hoffmann Group sản xuất thì họ còn phân phối các thương hiệu mũi mài khách của Đức như là mũi mài hợp kim PFERD, mũi mài hợp kim LUKASPhú Thái Tech là nhà phân phối độc quyền mũi mài hợp kim do Hoffmann Group phân phối.  Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chế độ hậu mãi và giá cả cạnh tranh nhất tại Việt Nam.